Cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi

13

Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách vào Safe Mode Windows 10 nhưng với trường hợp Windows vẫn hoạt động bình thường và vẫn Boot vào được Windows. Vậy nếu trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố không thể Boot vào được Windows bạn sẽ phải làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi.

Thông thường khi máy tính gặp sự cố không thể Boot vào được Windows chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ đến việc bung Ghost hoặc cài mới lại hệ điều hành. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu vì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng một cách làm ít tốn thời gian và chuyên nghiệp hơn bằng cách vào Safe Mode 10 và sửa lỗi Windows.

Để vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn khởi động lại Windows 10 và nhấn phím F8 hoặc tổ hợp phím Shift + F8 trước khi xuất hiện logo Windows (trường hợp nhấn tổ hợp phím nhưng không hoạt động, bạn tiếp tục khởi động lại hệ điều hành và thực hiện lại thao tác nhấn Shift+F8 một vài lần)

Bước 2: Màn hình Preparing Automatic Repair hiển thị bạn chờ trong giây lát để sang bước kế tiếp

cach vao safe mode windows 10 trong khi boot vao windows loi

Bước 3: Màn hình Automatic Repair xuất hiện, bạn nhấn vào mụcAdvance options.

cach vao safe mode windows 10 trong khi boot vao windows loi 2

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chọn Troubleshoot

cach vao safe mode windows 10 trong khi boot vao windows loi 3

Bước 5: Trong Troubleshoot bạn click vào mục Advanced options

cach vao safe mode windows 10 trong khi boot vao windows loi 4

Bước 6: Bạn chọn Startup Settings

cach vao safe mode windows 10 trong khi boot vao windows loi 5

Bước 7: Sau đó nhấn vào Restart

cach vao safe mode windows 10 trong khi boot vao windows loi 6

Bước 8: Màn hình của bạn sẽ đen một chút và hiển thị các tùy chọn. Bạn nhấn phím F4 để kích hoạt chế độ Safe mode trên Windows 10.

cach vao safe mode windows 10 trong khi boot vao windows loi 7

Bạn chờ đợi một thời gian ngắn để Windows khởi động ở chế độ Safe. Lúc này bạn để ý hình nền Desktop có màu đen đồng thời bốn góc màn hình hiển thị chữ Safe mode. Như vậy đã vào chế độ Safe mode thành công.

cach vao safe mode windows 10 trong khi boot vao windows loi 8

Trên đây là hướng dẫn cách vào Safe mode Windows 10 trong khi Boot vào Windows lỗi. Hơi khó khăn chút nhưng hi vọng với bài viết này bạn có thể vào Safe Mode dễ dàng. Đây là mẹo nhỏ nhưng rất cần thiết do Windows hay gặp phải những “lỗi kinh điển” như không thể khởi động được. Lúc này Safe Mode sẽ là cứu cánh cho bạn, bạn có thể vào Windows bằng chế độ an toàn này và thực hiện sửa lỗi hoặc Backup trước khi nghĩ đến việc cài lại hệ điều hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *