QNAP ra mắt QNAP TS-AI642 | Tăng cường AI với NPU hiệu suất cao

qnap ra mat qnap ts ai642

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2023 tại Đài Bắc, Đài Loan, thương hiệu QNAP® Systems, Inc đã ra mắt QNAP TS-AI642 – Dòng NAS chuyên dụng cho giám sát an ninh thế hệ mới có sự hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo AI. Được trang bị bộ xử lý 8 nhân ARM cùng bộ vi xử lý thần kinh NPU chuyên dụng cung cấp hiệu suất xử lý lên tới 6 TOPS. TS-AI642 được trang bị sẵn các kết nối 2.5GbE, khả năng mở rộng tới 10GbE qua thẻ PCIe cùng cổng HDMI kép hỗ trợ xuất hình tối đa tới 4K sắc nét. QNAP TS-AI642 được đánh giá là mẫu NAS lý tưởng cho các ứng dụng nhận dạng hình ảnh AI và giám sát thông minh.Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về thiết bị NAS AI QNAP TS-AI642. Bạn đọc hãy cùng khám phá!

1. Giới thiệu tổng quan về QNAP TS-AI642

Theo các hãng truyền thông công nghệ chuyên nghiệp và các hãng công nghệ toàn cầu nhận định: Năm 2023 sẽ là năm phát triển vượt bậc của các công nghệ Edge AI. Nghiên cứu cho thấy rằng các công ty và tổ chức doanh nghiệp hiện đang tận dụng các giải pháp Edge AI hiệu quả hơn và thân thiện với ngân sách hơn để nâng cấp hiệu suất công việc cũng như giám sát an ninh tích hợp. 

Jerry Deng – Giám đốc sản phẩm của QNAP chia sẻ:“ QNAP TS-AI642 là thiết bị NAS AI dựa trên kiến trúc ARM đầu tiên trên thị trường được trang bị NPU để tăng cường hiệu suất nhận dạng hình ảnh AI cùng thiết kế tiêu thụ ít năng lượng”.

NAS QNAP TS-AI642 sở hữu thiết kế hiện đại, nhỏ gọn cùng cấu hình phần cứng hiệu năng hàng đầu hiện nay. Thiết bị được trang bị bộ vi xử lý Rockchip RK3588 được sản xuất trên quy trình sản xuất quy trình 8LPP của Samsung. CPU ARM Rockchip RK3588 có tổng cộng 8 lõi CPU, trong đó: 4 lõi Cortex-A76 tốc độ 2,2 GHz và 4 lõi Cortex-A55 tốc độ 1,8 GHz. TS-AI642 cũng được tích hợp sẵn bộ vi xử lý thần kinh NPU (Neural Processing Unit) với tốc độ xử lý lên tới 6 TOPS. Sở hữu các linh kiện phần cứng hàng đầu, QNAP TS-AI642 trở thành một trong những thiết bị NAS dựa trên kiến trúc ARM mạnh nhất trong danh mục sản phẩm của QNAP. 

QNAP TS-AI642 là thiết bị NAS AI dựa trên kiến trúc ARM đầu tiên trên thị trường được trang bị NPU để tăng cường hiệu suất nhận dạng hình ảnh AI
QNAP TS-AI642 là thiết bị NAS AI dựa trên kiến trúc ARM đầu tiên trên thị trường được trang bị NPU để tăng cường hiệu suất nhận dạng hình ảnh AI

Thiết bị cung cấp khả năng lưu trữ dung lượng cao với 6 khay ổ cứng mặc định, hỗ trợ nhiều tùy chọn mảng RAID để tối ưu hóa khả năng lưu trữ và nâng cao hiệu quả bảo vệ dữ liệu toàn diện. TS-AI642 được trang bị các cổng 1GbE và 2.5GbE tiêu chuẩn hỗ trợ kết nối internet tốc độ cao cùng khả năng truyền tải dữ liệu tới các thiết bị khác trong mạng trong thời gian ngắn nhất. 

Thông qua khe cắm PCIe Gen 3 người dùng có thể bổ sung các cổng mạng hỗ trợ tốc độ cao 5/10GbE hoặc các thẻ SSD M.2 để cải thiện hiệu suất xử lý của bộ nhớ cache. Cổng HDMI kép hỗ trợ xuất hình với độ phân giải lên tới 4K chất lượng cao, cho phép hiển thị sắc nét các cảnh quay an ninh, bắt chọn mọi sự kiện diễn ra trong bản ghi.

2. Tổng hợp những công nghệ mạnh mẽ có trên QNAP TS-AI642

QNAP TS-AI642 mang tới những cải tiến về hiệu suất giám sát CCTV cùng những công nghệ lưu trữ của thiết bị NAS hàng đầu thị trường. Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của thiết bị như:

 • Bộ xử lý 8 nhân 64-bit ARM Cortex-A76 và Cortex-A55 với 6 TOPS NPU. Điều này giúp tăng tốc nhận dạng hình ảnh AI, phân tích video giám sát và các ứng dụng giám sát thông minh.
 • Tăng cường hiệu suất nhận dạng hình ảnh AI trong ứng dụng quản lý ảnh QuMagie lên 200%.
  Tăng cường hiệu suất nhận dạng hình ảnh AI trong ứng dụng quản lý ảnh QuMagie lên 200%
 • Cải thiện đáng kể hiệu suất nhận dạng văn bản xuất hiện trong ảnh thông qua AI OCR của công cụ tìm kiếm QNAP Qsirch.
  Cải thiện đáng kể hiệu suất nhận dạng văn bản xuất hiện trong ảnh thông qua AI OCR của công cụ tìm kiếm QNAP Qsirch.
 • Tăng số lượng camera được hỗ trợ trên giấy phép license để cải thiện hiệu suất quá trình phân tích thời gian thực của các giải pháp giám sát hàng đầu hiện nay của QNAP như: QVR Face Insight ( Nhận dạng khuôn mặt) và QVR Human People Counting (Giải pháp đếm người).
  QVR Human People Counting (Giải pháp đếm người).
 • TS-AI642 là một thiết bị NAS chuyên nghiệp dành cho các tính năng Surveillance, cho phép người dùng cài đặt ứng dụng QVR Elite để triển khai 2 kênh miễn phí hoặc tối đa 64 kênh ghi hình thông qua việc mua thêm license. 
 • 2 cổng HDMI 1.4b trang bị sẵn cho phép người dùng có thể đồng thời xem lại bản ghi cũ và giám sát đa luồng ghi hình trực tuyến trên hai màn hình riêng biệt. 
 • Khe cắm PCIe Gen 3 x2 cho phép người dùng lắp đặt các thẻ điều hợp của QNAP để bổ sung thêm các cổng mạng tốc độ cao 5/10GbE. Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng các thẻ mở rộng QNAP QM2 để lắp thêm SSD.M2 để cải thiện tốc độ xử lý của bộ nhớ cache.
 • Bổ sung thêm tới 12 ổ cứng vào TS-AI642 để đạt được dung lượng lưu trữ lên tới 350TB thông qua thiết bị mở rộng lưu trữ QNAP TL-D1600S. Qua đó, QNAP TS-AI642 có thể đáp ứng các yêu cầu lưu trữ ngày càng tăng của các mô hình doanh nghiệp đa quy mô hiện nay.
 • TS-AI642 cung cấp giải pháp sao lưu/khôi phục mạnh mẽ giúp bảo vệ toàn diện dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp và người dùng chuyên nghiệp. Các dịch vụ đám mây cũng được tích hợp sẵn, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn linh hoạt để cải thiện hiệu quả lưu trữ dữ liệu. 
 • Nhân viên CNTT có thể khai thác tối đa hiệu quả của ứng dụng Snapshot để bảo vệ tệp tin hệ thống, thư mục chia sẻ khỏi các nguy cơ bị hỏng dữ liệu bởi virus, mã độc hay mã độc tống tiền.
 • Thiết lập mạng riêng ảo với dịch vụ QVPN để truy cập dữ liệu từ xa an toàn vào các dữ liệu được lưu trên NAS hoặc chia sẻ an toàn tới nhiều người dùng khác trong mạng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết về QNAP TS-AI642 – Thiết bị NAS AI chuyên dụng của thương hiệu QNAP dành cho các ứng dụng giám sát an ninh chất lượng cao. Với những tính năng, cấu hình phần cứng mạnh mẽ đã được tổng hợp trên các phần nội dung trên, QNAP TS-AI642 thực sự là mẫu NAS lý tưởng nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp giám sát an ninh tích hợp mạnh mẽ, tích hợp sẵn nhiều công nghệ hàng đầu hiện nay như NPU hay Edge TPU với chi phí đầu tư được tối ưu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *