Làm thế nào để biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook Messenger?

facebook messenger 200 size 80x80 znd

Phương pháp 1: Trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Cách dễ nhất để kiểm tra xem có phải bạn bị chặn trên Messenger nhưng không bị chặn trên Facebook hay không là sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động và kiểm tra xem có tin nhắn được thông qua hay không.

Nếu không, bạn có thể kiểm tra xem người đó có còn ở trên Facebook hay không. Nếu đúng như vậy thì nghĩa là họ chỉ chặn bạn trên Messenger.

1. Mở Facebook Messenger

Mở Facebook Messenger

Tìm biểu tượng bong bóng chat màu xanh dương có tia sét màu trắng nằm ở màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng app drawer nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android.

Việc chặn tin nhắn Messenger không giống chặn một người nào đó trên Facebook. Khi một người nào đó chặn tin nhắn của bạn, hai người vẫn là bạn bè trên Facebook và có thể tương tác với nhau trên dòng thời gian. Hơn nữa, họ cũng có thể bỏ chặn bạn bất cứ lúc nào.

2. Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm nằm ở phía trên

Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm nằm ở phía trên

Danh sách các tên trùng khớp với những gì bạn gõ sẽ xuất hiện.

3. Nhấn vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm

Nhấn vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm

Cuộc hội thoại với người này sẽ mở ra.

4. Nhập tin nhắn vào khung văn bản ở phía dưới cuộc trò chuyện tán gẫu

Nhập tin nhắn vào khung văn bản ở phía dưới cuộc trò chuyện tán gẫu

5. Nhấn vào nút gửi với biểu tượng máy bay giấy màu xanh

Nhấn vào nút gửi với biểu tượng máy bay giấy màu xanh

Nếu bạn nhận được thông báo bật lên với nội dung: “This person isn’t available right now” (Người này hiện không có mặt) thì có nghĩa là đối phương đã chặn tin nhắn của bạn, vô hiệu hóa tài khoản của họ hay chặn bạn trên Facebook. Nếu không có lỗi xảy ra nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đến hộp thư của họ. Có khả năng người này chỉ chưa đăng nhập để đọc tin mà thôi.

6. Xác định nếu ai đó vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn

Xác định nếu ai đó vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn

Nếu bạn nhận được tin nhắn báo lỗi, bước cuối cùng là dùng ứng dụng Facebook tìm hiểu xem trang cá nhân của họ có gì khác biệt không.

  • Mở Facebook (biểu tượng màu xanh dương với chữ “f” màu trắng trên màn hình chính) và tìm tên người đó. Nếu không thể tìm thấy trang cá nhân của họ thì có thể họ đã vô hiệu hóa tài khoản của mình hoặc chặn bạn. Nếu hồ sơ của người này vẫn xuất hiện bình thường, nghĩa là họ chỉ chặn tin nhắn của bạn mà thôi.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy trang cá nhân của người đó, chỉ có một cách để biết liệu bạn có bị chặn hay không đó là nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người kia. Nếu người bạn chung có thể xem hồ sơ của người này còn bạn thì không, nghĩa là bạn đã bị người dùng đó chặn hoàn toàn.

Phương pháp 2: Trên máy tính

1. Điều hướng đến https://www.messenger.com

Điều hướng đến https://www.messenger.com

Bạn có thể dùng bất kỳ trình duyệt web nào để truy cập Facebook Messenger trên máy tính. Việc chặn tin nhắn Messenger khác chặn một người nào đó trên Facebook. Khi ai đó chặn tin nhắn của bạn, hai bạn vẫn là bạn bè trên Facebook và có thể tương tác qua lại trên dòng thời gian. Hơn nữa, họ cũng có thể bỏ chặn bạn bất kỳ lúc nào.

2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nếu đã đăng nhập sẵn, bạn sẽ thấy danh sách các cuộc trò chuyện gần đây. Nếu không, hãy nhấp vào Continue as “your name” (Tiếp tục với tư cách “tên bạn”) hoặc nhập thông tin đăng nhập vào khi được nhắc.

3. Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm ở góc trên bên trái màn hình

Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm ở góc trên bên trái màn hình

Khi gõ tên người đó, danh sách liên hệ sẽ hiện ra.

4. Nhấp vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm

Nhấp vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm

Cuộc hội thoại với người này sẽ mở ra.

5. Nhập một tin nhắn vào khung văn bản phía dưới màn hình

Nhập một tin nhắn vào khung văn bản phía dưới màn hình

6. Nhấn Enter hoặc Return

Nhấn Enter hoặc Return

Nếu bạn bị chặn, bạn sẽ nhận được thông báo hiện ra trong khung tán gẫu (nơi vừa gõ) với nội dung “This person isn’t available right now” (Người này hiện không có mặt). Lúc này, sẽ có ba trường hợp xảy ra: đối phương đã chặn tin nhắn của bạn, vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn trên Facebook.

Nếu không có lỗi xảy ra nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đến hộp thư của họ. Có khả năng người này chỉ chưa đăng nhập để đọc tin.

7. Xác định ai đó đã vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn

Xác định ai đó đã vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn

Nếu bạn nhận được tin nhắn báo lỗi, bước cuối cùng là tìm hiểu xem trang cá nhân của họ có gì khác biệt không. Đăng nhập vào https://www.facebook.com, sau đó tìm trang cá nhân của người đó. Nếu bạn không thể tìm thấy trang cá nhân của họ, có thể họ đã vô hiệu hóa tài khoản của mình hoặc chặn bạn. Nếu hồ sơ của người này vẫn xuất hiện bình thường, nghĩa là họ chỉ chặn tin nhắn của bạn mà thôi.

Nếu bạn không thể tìm thấy trang cá nhân của người đó, chỉ có một cách để biết liệu bạn có bị chặn hay không đó là nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người kia. Nếu người bạn chung có thể xem hồ sơ của người này còn bạn thì không, nghĩa là bạn đã bị người dùng đó chặn hoàn toàn.

Một số câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để chặn ai đó trên Facebook Messenger?

Để chặn ai đó, hãy mở ứng dụng Messenger, tìm người bạn muốn chặn và nhấn vào tên của họ để tới phần Quyền riêng tư & hỗ trợ, sau đó chọn Chặn. Chọn tùy chọn Chặn tin nhắn và cuộc gọi, sau đó nhấn vào Chặn để xác nhận là xong.

Tại sao thông báo người dùng này hiện không có trên Messenger xuất hiện?

Có 2 lý do đằng sau việc thông báo người dùng này hiện không có trên Messenger xuất hiện. Một là bạn bị người dùng này block. Hai là người dùng này đã hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Mesenger. Thông báo này không có nghĩa là người này đã xóa đoạn hội thoại, phớt lờ bạn hay lưu trữ cuộc trò chuyện, v.v…

Một cách khác để tìm ra lý do đằng sau thông báo này là sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook. Trong ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc desktop, nhập tên của người dùng này và kiểm tra xem bạn có thấy profile của người đó không. Nếu profile của gười đó vẫn xuất hiện trên Facbook, thì họ chỉ chặn bạn trên Messenger mà thôi. Còn không thì nghĩa là người đó chặn bạn trên cả 2 nền tảng.

Nếu bạn chặn ai đó, thì có xem được trạng thái online của họ không?

Không, bạn không thể thấy người bạn đã block có đang online hay không. Block hay chặn có nghĩa là bạn đang muốn thoát khỏi ai đó mà bạn không muốn nhìn thấy. Đó là lý do tại sao bạn không thể nhìn thấy trạng thái online của người đó khi bạn block họ. Không chỉ bạn, người bị chặn cũng không thể biết bạn có đang online hay không.

Bạn có thể nhìn thấy ảnh profile nếu bị block trên Messenger không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn vẫn có thể thấy ảnh profile của mọi người dù bạn đã block họ và tất nhiên, họ cũng có thể thấy ảnh profile của bạn nếu họ bị bạn block. Ảnh profile không bị ảnh hưởng gì bởi việc block trên ứng dụng Facebook và Messenger. Tuy nhiên, nếu bị chặn, bạn sẽ không thể tương tác với ảnh profile của người đó.

Bạn vẫn có thể tag ai đó đã chặn bạn chứ?

Giả sử bạn đã tìm thấy meme mà bạn muốn cho bạn bè xem. Thông thường, bạn chỉ cần gắn thẻ họ bằng cách viết tên của họ và sau đó nhấp vào liên kết có liên quan đến profile của họ. Họ sẽ nhận được thông báo và nhìn thấy nó vào lần đăng nhập tiếp theo.

Nhưng nếu bạn đã bị người đó chặn, bạn sẽ không thể gắn thẻ họ trong bất kỳ bài đăng nào – bao gồm meme, ảnh và bất kỳ bài đăng nào bạn đang thêm vào dòng thời gian của mình (hoặc của người khác).

Việc bạn có thể gắn thẻ ai đó đã hủy kết bạn trên Facebook hay không tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của người đó. Nó cũng phụ thuộc vào cài đặt của một nhóm mà bạn có thể tham gia. Nếu người khác không ở trong nhóm riêng tư, bạn vẫn không thể gắn thẻ họ.

Bạn có thể đọc tin nhắn Facebook đã gửi trước đó sau khi bị chặn không?

Đây là một thủ thuật khác, mặc dù thủ thuật phụ thuộc vào việc bạn đã giao tiếp với người này trước đó hay chưa. Điều này không hữu ích khi nói đến người lạ.

Cố gắng ghi nhớ bất cứ điều gì mà người liên hệ này đã viết trên profile của bạn hoặc – nếu bạn đã ngăn người khác đăng trên dòng thời gian Facebook của mình – profile của một người bạn chung. Đây có thể là một tin nhắn sinh nhật, một lời chúc mừng nhân dịp lễ hoặc bất cứ điều gì tình cờ.

Những điều này sẽ vẫn hiển thị bất kể trạng thái mối quan hệ của bạn ra sao. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị chặn, ảnh profile của người khác sẽ không xuất hiện hoặc sẽ được thay thế bằng dấu chấm hỏi. Tên của họ cũng có thể bị hộp đen che lấp.

Những người liên hệ đã chặn bạn có còn trên Messenger không?

Tùy chọn See all in Messenger
Tùy chọn See all in Messenger

Nếu trước đây bạn đã nói chuyện với người này bằng Facebook Messenger, thì đây là một chỉ báo khác mà bạn có thể kiểm tra. Bạn phải thực hiện việc này thông qua trang web Facebook vì ứng dụng đôi khi vẫn hiển thị các tài khoản bị chặn.

Chuyển đến phần Messenger và nhấp vào See All in Messenger trong menu drop-down. Truy cập cuộc hội thoại bạn đã có với liên hệ cần kiểm tra. Nếu bạn đã bị chặn, ảnh profile của họ sẽ không load, thay vào đó là một đường viền màu xám tiêu chuẩn. Bạn cũng sẽ không thể nhấp vào tên để xem profile của họ nữa.

Bạn cũng có thể thử gửi tin nhắn cho họ. Nếu bạn đã bị chặn, việc gửi tin nhắn sẽ không thành công. Facebook sẽ cho bạn biết đã xảy ra lỗi tạm thời.

Làm thế nào bạn có thể biết họ chưa hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình? Trong hầu hết các trường hợp, tên của họ sẽ hoàn toàn không xuất hiện nếu họ đã xóa tài khoản, nhưng việc xóa khác với hủy kích hoạt. Xóa là một hành động mang tính lâu dài hơn, trong khi hủy kích hoạt chỉ có nghĩa là họ không sử dụng Facebook trong một thời gian ngắn.

Nền tảng này có thể khiến bạn mất tập trung vào thời điểm bận rộn, vì vậy việc hủy kích hoạt là một nỗ lực để từ bỏ Facebook trong một thời gian. Đó có thể là lý do tại sao bạn không nhận được phản hồi từ họ, nhưng có lẽ họ sẽ sớm quay lại.

Xóa nghĩa là họ không có ý định quay lại. Trong trường hợp này, chuỗi Messenger của họ sẽ là “Facebook User”. Xin lưu ý rằng họ vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần truy cập Facebook; tuy nhiên, nếu bạn có thể liên hệ với họ ở đây, thì ít nhất bạn vẫn là bạn bè với người đó.

Làm thế nào để xóa tin nhắn trên Facebook Messenger?

Để xóa một tin nhắn, hãy mở ứng dụng Messenger, tìm một cuộc trò chuyện, sau đó nhấn và giữ ngón tay của bạn trên từng tin nhắn. Ở cuối màn hình, nhấn vào Xóa.

Làm cách nào để hủy kích hoạt Facebook Messenger?

Cách duy nhất để hủy kích hoạt Messenger là hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn. Để ẩn trạng thái trực tuyến, hãy mở ứng dụng Messenger, nhấn vào ảnh profile của bạn và chọn Trạng thái hoạt động. Chuyển đổi tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động/Hiển thị khi các bạn cùng đang hoạt động sang trạng thái Off.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *