Hướng dẫn chia sẻ Google One cho gia đình

Google One chia se gia dinh 700 size 300x0 znd

Với tài khoản bình thường thì bạn sẽ chỉ có 15GB cho dung lượng lưu trữ trên Google Drive. Và nếu những ai có nhu cầu nâng cấp thì có thể đăng ký tài khoản Google One với dung lượng 2TB. Và chúng ta có thể chia sẻ Google One cho gia đình để tận dụng được dung lượng mà bạn đã nâng cấp, cũng như quản lý nội dung lưu trữ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chia sẻ Google One cho gia đình.

Hướng dẫn chia sẻ Google One gia đình

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta truy cập vào tài khoản Google One của mình. Sau đó bạn kéo xuống bên dưới rồi nhấn vào View Details như hình dưới đây.

Đăng nhập Google One

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào Go to Family Settings để điều chỉnh.

Truy cập gói Google One gia đình

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhấn vào nút Manage trong phần Manage Family Settings.

Quản lý nhóm Google One gia đình

Bước 3:

Lúc này người dùng nhấn vào Create a Family Group để tiến hành tạo nhóm gia đình sử dụng Google One. Bạn cần nhấn Confirm để đồng ý tham gia vào gói gia đình Google One.

Tạo nhóm Google One gia đình

Tiếp đến chúng ta nhập email người muốn thêm vào gói gia đình Google One này để chia sẻ, rồi nhấn Send bên dưới để gửi tới họ.

Sau khi bạn gửi thông báo thì các thành viên sẽ nhận được email và có 15 ngày để phản hồi lại lời mời của bạn. Khi lời mời tham gia Google One được chấp thuận, tên của thành viên đó sẽ hiển thị trong danh sách sử dụng Google One.

Người tham gia nhóm Google One gia đình

Bước 4:

Tiếp đến, người quản lý sẽ cần kích hoạt tính năng chia sẻ dung lượng sử dụng Google One, bằng cách gạt nút tròn sang bên phải tại Share Google One with Family để sử dụng.

Bật chia sẻ Google One gia đình

Cách xóa thành viên chia sẻ Google One gia đình

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào trang quản lý tài khoản Google. Tại giao diện này bạn nhấn vào People & Sharing ở cạnh trái màn hình.

Truy cập quản lý chia sẻ Google One gia đình

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào mục Manage Your Family Group để quản lý gói gia đình.

Quản lý nhóm Google One gia đình

Bước 3:

Lúc này bạn sẽ thấy danh sách những người tham gia Google One. Bạn nhấn vào người muốn xóa khỏi danh sách Google One gia đình. Tiếp đến nhấn vào Remove Member để xóa khỏi danh sách chia sẻ Google One.

Xóa người trong nhóm Google One gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *