Cổng USB-C của iPhone 15 có thể hỗ trợ Thunderbolt cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn

iPhone 15 USB C port

quyền về đầu nối USB-C dành cho iPhone 15, điện thoại mới sẽ hỗ trợ công nghệ Thunderbolt.

Đối với những người chưa biết, Thunderbolt là giao diện phần cứng do Intel hợp tác với Apple phát triển để truyền dữ liệu với tốc độ nhanh. Phiên bản hiện tại của Thunderbolt hoạt động thông qua đầu nối USB-C và có mặt trong rất nhiều thiết bị của Apple, chẳng hạn như máy Mac và iPad Pro.

Và iPhone 15 có thể là thiết bị tiếp theo nhận hỗ trợ Thunderbolt, ít nhất là dựa trên phát hiện của ChargerLAB. Trang web lưu ý rằng các thành phần iPhone 15 bị rò rỉ có chip Retimer bí ẩn. Con chip này thường được sử dụng để tái tạo tín hiệu và giảm rung tín hiệu trong các thiết bị Thunderbolt.

Nói cách khác, đầu nối USB-C của iPhone 15 sẽ có thể truyền dữ liệu ở tốc độ cao hơn nhiều so với khả năng của đầu nối Lightning. Chẳng hạn, đầu nối Lightning dựa trên USB 2.0, tốc độ truyền lên tới 480 Mbps. Các đầu nối USB-C điển hình truyền dữ liệu từ 5 Gbps đến 10 Gbps. Khi nói đến Thunderbolt, tốc độ truyền dữ liệu tăng vọt lên 40 Gbps.

Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là đối với các chuyên gia cần chuyển nhanh các video ProRes sang máy tính (vốn hiện đang mất rất nhiều thời gian vì cổng Lightning). Công nghệ này cũng có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn, vì vậy người dùng có thể sạc lại điện thoại của mình trong thời gian ngắn hơn.

USB C Thunderbolt iPhone 15

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu mọi mẫu iPhone 15 sẽ có Thunderbolt hay chỉ các mẫu Pro. Với dòng iPad, Apple giới hạn Thunderbolt cho iPad Pro, trong khi iPad Air có đầu nối USB-C 3.1 và iPad 10 có đầu nối USB-C 2.0 thực sự chậm.

Mặc dù ChargerLAB tuyên bố rằng đầu nối trông giống nhau cho tất cả các kiểu máy mới, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu Thunderbolt là một tính năng độc quyền cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Mặc dù chúng tôi chắc chắn có rất nhiều câu hỏi về iPhone 15, nhưng sẽ không lâu nữa Apple sẽ trả lời chúng. Có tin đồn rằng công ty sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt để công bố iPhone mới vào tuần thứ ba của tháng 9. Điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến ngày công bố chính thức dòng sản phẩm iPhone 15.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *