Cách thiết kế Pinterest pin trên Canva

thiet ke pinterest pin tren canva size 300x0 znd

Pinterest là một nền tảng tuyệt vời để truyền cảm hứng cho người khác và bạn có thể sử dụng nó cho mọi mục đích mình đang theo đuổi. Đó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn quảng bá tác phẩm nghệ thuật của mình tới nhiều đối tượng hơn và bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để tạo lưu lượng truy cập cho trang web của mình.

Ngoài việc lưu pin của người dùng khác, bạn có thể thiết kế và phân phối pin của riêng mình. Sau đó, người dùng có thể lưu chúng vào moodboard của họ và tham khảo lại chúng bất cứ khi nào họ muốn.

Bạn có thể sử dụng nhiều chương trình khác nhau để thiết kế Pinterest pin và Canva được cho là thân thiện với người dùng nhất. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến cách tạo Pinterest pin bằng ứng dụng Canva.

1. Chọn thiết kế của bạn

Sau khi đăng nhập vào Canva, hãy chuyển đến thanh tìm kiếm và nhập “pinterest”. Bạn có thể chọn Pinterest Pin (1080 x 1920 px). Chọn Create a blank Pinterest pin nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu. Nếu không, bạn có thể chọn một template thay thế.

Tìm kiếm Pinterest trên Canva
Tìm kiếm Pinterest trên Canva

Lưu ý rằng một số template sẽ yêu cầu đăng ký Canva Pro và những template này được đánh dấu bằng biểu tượng vương miện. Những template khác cần thanh toán một lần và thay vào đó sẽ có biểu tượng đô la. Khi bạn đã tìm thấy template ưng ý, hãy chọn Customize this template.

Cân nhắc đọc hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho người mới bắt đầu của Quantrimang.com về Canva nếu bạn chưa quen với nền tảng này.

2. Tùy chỉnh phông chữ

Trước khi thêm hình ảnh của riêng mình, hãy bắt đầu bằng cách tùy chỉnh phông chữ cho Pinterest pin trong Canva.

1. Nhấp vào tab Text trên thanh công cụ bên trái. Nếu bạn đã có văn bản trên Canva pin của mình, hãy nhấn vào hộp văn bản để tùy chỉnh những gì bạn thấy.

Tab Text trong Canva
Tab Text trong Canva

2. Mở rộng menu drop-down và chọn phông chữ ưa thích của bạn.

Thay đổi phông chữ trong Canva
Thay đổi phông chữ trong Canva

3. Bạn cũng có thể thay đổi màu của phông chữ mới chọn bằng cách chọn biểu tượng A. Trong khi đó, số đi kèm dấu + và  cho phép bạn điều chỉnh kích thước phông chữ.

3. Thêm hộp văn bản

Ngoài việc tùy chỉnh văn bản đã có trên thiết kế của bạn, bạn có thể thêm các hộp văn bản mới. Một lần nữa, trước tiên bạn cần chuyển đến tab Text. Bạn có thể thêm tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung văn bản.

1. Chọn loại hộp văn bản bạn muốn thêm vào Text.

Thêm hộp văn bản trong Canva
Thêm hộp văn bản trong Canva

2. Nhập văn bản bạn muốn trong hộp đó.

Nhập văn bản vào hộp văn bản Canva
Nhập văn bản vào hộp văn bản Canva

3. Tùy chỉnh màu sắc bằng cách nhấp vào biểu tượng A và thay đổi phông chữ bằng cách mở rộng menu drop-down đó. Bạn có thể di chuyển văn bản của mình xung quanh bằng cách sử dụng biểu tượng mũi tên sau khi chọn hộp văn bản của mình.

4. Thay đổi nền và hình ảnh

Bây giờ, sau khi thêm văn bản của mình, bạn đã sẵn sàng điều chỉnh các khía cạnh hình ảnh khác. Tùy thuộc vào thiết kế, bạn có thể có một hình ảnh trong nền của mình – nhưng như bạn có thể thấy từ hình ảnh mẫu, ví dụ đã chọn nhiều tùy chọn.

Để upload và thêm hình ảnh cho nền của bạn:

1. Đi tới Upload > Upload files.

Upload file lên Canva
Upload file lên Canva

2. Chọn các file bạn muốn nhập.

3. Kéo và thả hình ảnh của bạn vào thiết kế Canva.

Hộp Upload files trong Canva
Hộp Upload files trong Canva

5. Bao gồm các yếu tố khác

Ngoài việc thêm hình ảnh của riêng mình, bạn có thể bao gồm các yếu tố trong Canva. Bạn sẽ tìm thấy một thư viện hình ảnh stock có kích thước phù hợp trên Canva, cùng với sticker, hình dạng, v.v… Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nhiều tùy chọn sẽ yêu cầu tư cách thành viên Canva Pro.

1. Đi tới tab Elements và sử dụng thanh tìm kiếm để tìm thứ bạn cần.

Tìm kiếm các yếu tố trong Canva
Tìm kiếm các yếu tố trong Canva

2. Nhấp vào phần tử bạn muốn thêm vào Pinterest pin của mình.

3. Thay đổi kích thước và định vị lại chúng theo cách bạn cho là cần thiết.

Thêm phần tử mới vào bài đăng Pinterest trên Canva
Thêm phần tử mới vào bài đăng Pinterest trên Canva

4. Khi bạn hài lòng với thiết kế của mình, hãy đi tới Share > Download.

Tải xuống Pinterest pin từ Canva sau khi bài đăng sẵn sàng chia sẻ
Tải xuống Pinterest pin từ Canva sau khi bài đăng sẵn sàng chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *