Áp dụng theme

Point

Theme là sự kết hợp được xác định trước của màu sắc, phông chữ và hiệu ứng. Các theme khác nhau cũng sử dụng những bố cục slide khác nhau. Bạn đã và đang sử dụng một theme, ngay cả khi bạn không biết: Đó là theme Office mặc định. Bạn có thể chọn từ nhiều theme mới bất kỳ lúc nào để mang đến cho toàn bộ bài thuyết trình một cái nhìn nhất quán, chuyên nghiệp.

Theme là gì?

Trong PowerPoint, các theme cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi thiết kế của bài thuyết trình. Chúng kiểm soát bảng màu chính, phông chữ cơ bản, bố cục slide và các yếu tố quan trọng khác. Tất cả các yếu tố của một theme sẽ hoạt động tốt cùng nhau, có nghĩa là bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để định dạng bài thuyết trình của mình.

Mỗi theme sử dụng bộ bố cục slide riêng. Các bố cục này kiểm soát cách sắp xếp nội dung của bạn, vì vậy hiệu ứng có thể rất ấn tượng. Trong các ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy rằng trình giữ chỗ, phông chữ và màu sắc là khác nhau.

ap dung theme 1

Nếu bạn sử dụng một bố cục slide độc đáo – chẳng hạn như Quote with Caption hoặc Name Card – sau đó chuyển sang một theme không bao gồm bố cục này, nó có thể cho kết quả không mong muốn.

Mọi theme PowerPoint – kể cả theme Office mặc định – đều có các phần tử theme riêng. Các yếu tố này bao gồm:

  • Màu theme: Có 10 màu theme, cùng với các biến thể tối hơn và sáng hơn, có sẵn từ mọi menu Color.

ap dung theme 2

  • Phông chữ theme: Có hai phông chữ theme có sẵn ở đầu menu Font trong Theme Fonts.

ap dung theme 3

  • Hiệu ứng theme: Những hiệu ứng này ảnh hưởng đến các kiểu hình dạng preset. Bạn có thể tìm thấy các kiểu hình dạng trên tab Format bất cứ khi nào bạn chọn một hình dạng hoặc đồ họa SmartArt.

ap dung theme 4

Khi bạn chuyển sang một theme khác, tất cả các yếu tố này sẽ cập nhật để phản ánh theme mới. Bạn có thể thay đổi đáng kể giao diện của bài thuyết trình trong một vài cú nhấp chuột.

Nếu bạn áp dụng phông chữ hoặc màu sắc không phải là một phần của theme, nó sẽ không thay đổi khi bạn chọn một theme khác. Điều này bao gồm các màu được chọn từ những tùy chọn Standard Colors hoặc More Colors và phông chữ được chọn từ All Fonts. Sử dụng các yếu tố không phải theme có thể hữu ích khi bạn muốn văn bản nhất định có màu hoặc phông chữ cụ thể, chẳng hạn như logo.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các theme và tự xác định các thành phần theme.

Áp dụng các theme

Tất cả các theme có trong PowerPoint đều nằm trong nhóm Themes trên tab Design. Theme có thể được áp dụng hoặc thay đổi bất kỳ lúc nào.

Cách áp dụng một theme như sau:

1. Chọn tab Design trên Ribbon, sau đó tìm nhóm Themes. Mỗi hình ảnh đại diện cho một theme.

2. Nhấp vào mũi tên drop-down More để xem tất cả các theme có sẵn.

ap dung theme 5

3. Chọn theme mong muốn.

ap dung theme 6

4. Theme sẽ được áp dụng cho toàn bộ bài thuyết trình. Để áp dụng một theme khác, chỉ cần chọn theme đó từ tab Design.

ap dung theme 7

Sau khi đã áp dụng một theme, bạn có thể chọn một biến thể cho theme từ nhóm Variants. Các biến thể sử dụng các màu theme khác nhau trong khi vẫn giữ được giao diện tổng thể của theme.

ap dung theme 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *