8 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC

top vpn mien phi tot nhat cho pc size 300x0 znd

Cho dù bạn đang tìm kiếm trải nghiệm duyệt web an toàn và riêng tư hơn hay muốn bỏ qua các giới hạn địa lý về nội dung và giá cả, thì VPN đều là một yếu tố then chốt.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có đủ ngân sách hàng tháng để đầu tư vào một dịch vụ VPN đáng tin cậy? Đừng lo lắng, nhiều nhà cung cấp VPN đáng tin cậy cung cấp các tùy chọn miễn phí, dù hạn chế về tính năng nhưng vẫn hoạt động hiệu quả trong việc giữ cho bạn an toàn khi trực tuyến và ẩn vị trí thực của bạn.

Đây là các VPN miễn phí tốt nhất cho PC tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

1. AtlasVPN

AtlasVPN
AtlasVPN

AtlasVPN là một trong những VPN miễn phí tốt nhất với nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm các ứng dụng dành cho Android TV và Amazon TV. Tốc độ và khối lượng dữ liệu không giới hạn giúp AtlasVPN vượt qua các VPN miễn phí khác, mặc dù các vị trí máy chủ hạn chế có thể ảnh hưởng đến sự thích thú của bạn.

AtlasVPN là một VPN miễn phí thân thiện với người mới bắt đầu, tập trung vào tính bảo mật và quyền riêng tư. Dịch vụ VPN này có các tính năng bổ sung tuyệt vời, tốc độ kết nối ấn tượng, ứng dụng được phát triển tốt cho mọi hệ điều hành và phiên bản miễn phí tốt nhất đã thử nghiệm cho đến thời điểm hiện tại.

AtlasVPN cũng tuyệt vời trong việc bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và BBC iPlayer, giữ cho trình duyệt của bạn không có quảng cáo với tính năng chặn quảng cáo và đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ nhờ trình kiểm tra vi phạm dữ liệu mạnh mẽ.

AtlasVPN là nhà cung cấp VPN an toàn. Nó có các tính năng bảo mật thiết yếu mà bạn mong đợi từ một VPN, chẳng hạn như chính sách không ghi nhật ký, mã hóa AES và một kill switch đáng tin cậy. Mặc dù các giao thức tạo tunneling mà bạn có thể chọn thực sự an toàn, nhưng chỉ có hai tùy chọn – IKEv2 và WireGuard tiêu chuẩn thị trường.

Tuy nhiên, nhà cung cấp không sử dụng các máy chủ chỉ có RAM, thay vào đó, họ giữ dữ liệu trong các ổ được mã hóa hoàn toàn. Ngoài ra, chính sách không ghi nhật ký của AtlasVPN chưa được kiểm tra độc lập, chỉ có các bài kiểm tra bảo mật được thực hiện cho ứng dụng iOS.

2. Windscribe VPN

Windscribe VPN 
Windscribe VPN

Windscribe là một VPN của Canada được sử dụng miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux dưới dạng ứng dụng dành cho desktop. Là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn có thể tải Windscribe VPN trên Mozilla FirefoxGoogle ChromeOpera và Microsoft Edge. Windscribe cũng hoạt động với Amazon Fire TV cùng với một loạt các thiết bị được kết nối khác.

Windscribe được thành lập vào năm 2015 bởi chủ sở hữu Yegor Sak. Ngoài dịch vụ VPN, nó còn chặn quảng cáo, phần mềm độc hại, nội dung khiêu dâm và các trang web lừa đảo khác.

Phiên bản miễn phí đi kèm với 10GB dữ liệu được gia hạn sau mỗi 30 ngày, với quyền truy cập vào 10 vị trí máy chủ. Tuy nhiên, đối với nội dung phát trực tuyến trên Hulu và Netflix, chỉ máy chủ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hoạt động trên phiên bản miễn phí.

Thử nghiệm máy chủ tại Đức trên SpeedTest, Windscribe VPN đạt trung bình 10Mbps, đủ tốt để thoải mái duyệt web.

Windscribe có máy chủ VPN ở 63 quốc gia, hỗ trợ sáu giao thức VPN và cho phép bạn thiết lập proxy SOCKS5. Tuy nhiên, máy chủ của Hoa Kỳ – là một trong hai server duy nhất có quyền truy cập vào Netflix và Hulu – có tốc độ 3,2Mbps, cao hơn mức 3Mbps mà Netflix đề xuất để phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn.

Windscribe cung cấp dịch vụ VPN miễn phí, tài khoản trả phí, tiện ích mở rộng trình duyệt và phần mềm chặn phía máy chủ thông minh cung cấp khả năng kiểm soát và bảo mật bổ sung.

Windscribe đi kèm với nhiều tính năng VPN. Split tunneling cho phép bạn chọn lưu lượng truy cập đi qua VPN Tunnel. Tính năng điểm phát sóng biến máy tính của bạn thành router WiFi. Và các tính năng proxy như double hop gửi kết nối của bạn qua nhiều máy chủ để thêm các lớp ẩn danh. Tuy nhiên, tính năng độc đáo nhất của Windscribe là trình chặn domain và IP được gọi là R.O.B.E.R.T., chặn quảng cáo, ngừng theo dõi và có thể đưa vào danh sách whitelist (cho phép truy cập) hoặc hạn chế bất kỳ hoạt động trực tuyến nào bạn chọn.

Windscribe cũng là một trong số ít nhà cung cấp cung cấp địa chỉ IP tĩnh với một khoản chi phí bổ sung hàng tháng. Địa chỉ IP tĩnh cung cấp cho bạn một địa chỉ IP duy nhất để sử dụng mỗi khi bạn kết nối với máy chủ VPN. Không giống như các dịch vụ VPN khác chia sẻ IP tĩnh với một số lượng lớn người dùng, Windscribe báo cáo rằng thường chỉ có ít hơn 10 người dùng chia sẻ địa chỉ IP tĩnh.

3. ProtonVPN

ProtonVPN 
ProtonVPN

Được biết đến nhiều nhất với dịch vụ email được mã hóa ProtonMail, ProtonVPN mở rộng các dịch vụ bảo mật mạng của công ty bằng một mạng riêng ảo. VPN này sử dụng các tính năng bảo mật như các biện pháp bảo vệ DNS, kill switch và split tunneling hoạt động từ các trung tâm dữ liệu bảo mật cao để cung cấp cho bạn quyền riêng tư tối đa và quyền truy cập vào nội dung bị khóa theo địa lý.

Tin tặc, nhà quảng cáo và cơ quan chính phủ có thể theo dõi các hoạt động trực tuyến thông qua địa chỉ IP của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng ProtonVPN sẽ ẩn địa chỉ IP của bạn, vì vậy tất cả những gì họ sẽ thấy là địa chỉ IP của máy chủ bạn đã chọn. Proton chỉ giữ một ít thông tin để bảo vệ dữ liệu của bạn hơn nữa – không cần ID cá nhân để đăng ký. Bạn thậm chí có thể đăng ký bằng tài khoản email ProtonMail ẩn danh.

Proton có hơn 2.100 máy chủ trên 67 quốc gia, vì vậy bạn có thể tìm thấy một máy chủ băng thông cao ở gần mình để ngăn chặn những kẻ tấn công nghe lén các hoạt động của bạn và cho phép bạn phát trực tuyến các chương trình và bộ phim yêu thích của mình trên Netflix, Amazon Prime Video, Disney+, Hulu và các dịch vụ khác. Danh tính của bạn vẫn được bảo vệ mà không làm chậm tốc độ hoặc hiệu suất Internet của bạn.

ProtonVPN cung cấp một VPN toàn diện, đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn. Với mạng máy chủ chủ yếu dựa trên các nơi trú ẩn cấp quân sự, ProtonVPN cung cấp một lớp bảo mật vật lý bổ sung. ProtonVPN cung cấp một dịch vụ miễn phí, nhưng các dịch vụ tốt nhất nằm trong các gói trả phí của nó.

4. Betternet VPN

Betternet VPN 
Betternet VPN

Betternet VPN đã xuất hiện từ năm 2014 và thu hút sự chú ý vào năm 2016 khi một nghiên cứu học thuật tiết lộ rằng nó khiến người dùng gặp rủi ro trước phần mềm theo dõi của bên thứ ba. Betternet và một số VPN khác được liệt kê trong số những VPN tồi tệ nhất gây rủi ro cho bảo mật của bạn, cùng với OkVPN và EasyVPN. Kể từ đó, công ty đã cố gắng giữ hình ảnh của mình và tích cực cải thiện các tính năng, cũng như bảo mật của nó.

Betternet là một VPN miễn phí phổ biến mà bạn có thể sử dụng mà không cần tạo tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là VPN miễn phí không giới hạn, vì nó chỉ cung cấp 500MB lưu lượng VPN mỗi ngày nếu bạn là người dùng miễn phí. Đối với VPN không giới hạn cao cấp, các gói có sẵn ở mức $7,99/tháng cho gói 12 tháng (khá đắt khi so sánh với một số VPN tốt nhất trên thị trường, rẻ hơn, cung cấp các tính năng và bảo mật tốt hơn).

Mặc dù Betternet sử dụng mã hóa 256 bit cao nhất để bảo mật dữ liệu của bạn, nhưng nó sử dụng một giao thức độc quyền được gọi là Catapult Hydra thay vì các giao thức nguồn mở nổi tiếng như OpenVPN hoặc WireGuard. Betternet VPN bỏ chặn được các dịch vụ phát trực tuyến như Disney Plus và Hulu. Tuy nhiên, tốc độ hơi chậm để phát trực tuyến.

5. ZenMate

ZenMate 
ZenMate

ZenMate là một VPN của Đức được cung cấp miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux. Nó cũng có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera.

Sử dụng phiên bản miễn phí của ZenMate VPN, bạn sẽ nhận được dữ liệu không giới hạn và khả năng truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trên YouTube, Hulu, Netflix, Spotify và Amazon Prime. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào 4 vị trí máy chủ ở Hoa Kỳ, Hồng Kông, Đức và Romania.

ZenMate là một VPN đơn giản và thân thiện với người dùng. Nó sẽ bảo vệ bạn ở nhà và khi sử dụng WiFi công cộng. VPN này có một mạng máy chủ rộng lớn, với các máy chủ được tối ưu hóa cho P2P và các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, BBC iPlayer và Disney+.

ZenMate thu hút nhờ mức giá cạnh tranh, đặc biệt là đối với các gói dài hạn. Dịch vụ cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày để dùng thử. Ngoài ra còn có một ưu đãi dành cho doanh nghiệp và một phiên bản miễn phí dành cho tiện ích mở rộng trình duyệt. Tuy nhiên, gói miễn phí khá hạn chế. Nó chỉ cung cấp các giao thức IPSec, IKEv2 và L2TP (không phải OpenVPN, giao thức an toàn nhất).

ZenMate có kill switch, bảo vệ chống rò rỉ DNS và IP. VPN này cung cấp 2 lựa chọn mã hóa tiêu chuẩn cao, 128 và 256-bit, cả hai đều an toàn cho WiFi công cộng. Nếu bạn là người dùng Mac hoặc iOS, bạn có thể không thích ZenMate lắm, vì giao thức OpenVPN chỉ khả dụng cho Windows, Android và Linux. Thậm chí không có tiện ích mở rộng cho Safari – tiện ích mở rộng trình duyệt chỉ hoạt động cho Chrome, Firefox và Edge.

Qua thử nghiệm tốc độ trên máy chủ Hoa Kỳ, ZenMate đạt tốc độ 2,4Mbps, chỉ dưới tốc độ đề xuất cho việc phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn của Netflix. Tuy nhiên, ZenMate vẫn thích hợp để phát trực tuyến nhạc không khả dụng trên Spotify ở khu vực của bạn.

6. Avira Phantom VPN

Avira Phantom VPN
Avira Phantom VPN

Avira Phantom VPN cung cấp ứng dụng gốc dễ sử dụng cho Windows 7 trở lên. Bạn cũng có thể kết nối bao nhiêu thiết bị tùy thích vì Avira cung cấp kết nối thiết bị đồng thời không giới hạn.

VPN này cung cấp một số tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu trực tuyến của bạn, nhưng nó không có kill switch. Bạn có thể chọn giữa các giao thức OpenVPN và IKEv2 và nó sử dụng mã hóa AES 256-bit cấp độ quân sự. Khi thực hiện kiểm tra, không phát hiện thấy rò rỉ IP, DNS hoặc WebRTC nào. Tuy nhiên, việc thiếu kill switch sẽ khiến bạn dễ bị tấn công nếu VPN ngắt kết nối.

Avira Phantom VPN có chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt, nhưng nó không nằm ở một quốc gia thân thiện với quyền riêng tư. Nó không ghi lại bất kỳ lịch sử duyệt web, địa chỉ IP hoặc thông tin cá nhân nào từ thiết bị Windows của bạn, vì vậy đây là một lựa chọn tốt để bảo vệ quyền riêng tư . Tuy nhiên, trụ sở chính của nó ở Đức, nằm trong Liên minh 14-Eyes.

Avira Phantom VPN có tốc độ khá. Tốc độ này, kết hợp với các tính năng bảo mật tốt, có thể biến Avira thành một VPN đáng tin cậy để tải torrent. Thật không may, nó đi kèm với giới hạn dữ liệu là 500MB mỗi tháng hoặc tổng cộng 1GB nếu bạn đăng ký bằng địa chỉ email của mình. VPN hỗ trợ kết nối P2P, nhưng bạn sẽ chỉ có thể torrent các file nhỏ.

Mặc dù bạn chỉ có thể kết nối với 1 máy chủ (bạn phải sử dụng tính năng “vị trí gần nhất”), VPN này vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân trên thiết bị Windows của mình. Ngoài mạng máy chủ tối thiểu, bạn không thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng tài khoản miễn phí.

7. ExpressVPN

ExpressVPN có tốc độ nhanh nhất trong số tất cả các VPN trong danh sách này. Tác giả bài viết đã thử nghiệm các máy chủ ở Đức, Hoa Kỳ, Canada và nhận được tốc độ trung bình là 61,45Mb/giây. Ngay cả trên các máy chủ ở xa hơn, tốc độ trung bình cũng là 58,74Mb/giây Những tốc độ này quá đủ nhanh để phát trực tuyến ở UHD, yêu cầu tối thiểu 25Mb/giây.

Kết quả kiểm tra tốc độ ExpressVPN 
Kết quả kiểm tra tốc độ ExpressVPN

Nhờ có hơn 3.000 máy chủ tại 94 quốc gia, bạn luôn có thể tìm thấy một máy chủ đáng tin cậy để duyệt, phát trực tuyến hoặc tải torrent trên Windows. Trong các thử nghiệm, tác giả đã truy cập hơn 20 thư viện Netflix, đồng thời bỏ chặn các tài khoản Disney+ và BBC iPlayer của mình từ nước ngoài. Toàn bộ mạng cũng hỗ trợ hoạt động P2P. Nó thậm chí còn hoạt động ở các quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến (như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ).

VPN hỗ trợ nhiều giao thức, bao gồm cả Lightway độc quyền. Đúng như tên gọi, Lightway rất nhẹ – nó chỉ sử dụng 1.000 dòng code so với 70.000 của OpenVPN. OpenVPN là một giao thức đáng tin cậy do có thành tích bảo mật tốt trong nhiều năm, nhưng bài viết vẫn khuyên bạn nên sử dụng Lightway với PC Windows của mình. Nó an toàn (đã vượt qua kiểm toán độc lập), đáng tin cậy và mang lại tốc độ tốt.

Thật dễ dàng để thiết lập và điều hướng ExpressVPN trên thiết bị Windows của bạn. Tính năng Split Tunneling của nó cho phép bạn chọn lưu lượng truy cập nào đi qua VPN. Ngoài ra, ExpressVPN tuân thủ chính sách không ghi nhật ký đáng tin cậy đã được các công ty bảo mật độc lập kiểm tra và xác minh.

8. VPNBook

VPNBook là một dịch vụ VPN miễn phí có trụ sở tại Thụy Sĩ. Thụy Sĩ là một địa điểm tốt cho VPN vì việc tải xuống tài liệu có bản quyền ở đó mà không phải trả tiền, miễn là tài liệu đó chỉ dành cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên, dịch vụ có những hạn chế đối với việc tải xuống P2P.

Nó cung cấp quyền truy cập VPN và proxy web miễn phí. Nó cũng cung cấp dịch vụ VPN trả phí, hướng đến các doanh nghiệp nhiều hơn, cung cấp cho họ một địa chỉ IP chuyên dụng.

VPNBook là một VPN miễn phí có nhiều bất ngờ thú vị. Mặc dù dịch vụ này không có ứng dụng riêng và thiếu một số lượng lớn các vị trí máy chủ, nhưng nó rất tốt trong việc truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến video. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn có một VPN để truy cập Netflix USA, thì đây rất có thể là VPN dành cho bạn!

VPNBook cung cấp PPTP để thiết lập thủ công và OpenVPN thông qua giao diện OpenVPN GUI. Việc triển khai OpenVPN sử dụng mã hóa AES với key 128 bit, trong khi hầu hết các VPN sử dụng key 256 bit để mã hóa AES. Những người ủng hộ key 128 bit giải thích rằng mã hóa bằng key 128 bit chưa bao giờ bị bẻ khóa. Như vậy, chẳng có ích gì khi tạo ra nhiều công việc bổ sung khi mã hóa này đã cung cấp đủ khả năng bảo vệ.

VPNBook không hoàn hảo, nhưng khả năng vào được Netflix Hoa Kỳ là một thành tựu đáng kể giúp dịch vụ này vượt lên trên rất nhiều VPN rất đắt tiền.

Vậy đâu là VPN miễn phí tốt nhất cho PC?

Tất cả các VPN được thử nghiệm ở trên đều được sử dụng miễn phí vô thời hạn. Không có bản dùng thử miễn phí nào mà bạn phải gai hạn.

Nếu mục tiêu chính của bạn khi sử dụng VPN là truyền trực tuyến nội dung và video không có sẵn ở quốc gia của bạn, thì Windscribe là lựa chọn tốt nhất với các vị trí máy chủ có sẵn ở 10 quốc gia.

Tuy nhiên, đối với việc duyệt web chung, Betternet VPN là tùy chọn chiến thắng, mặc dù có giới hạn lựa chọn vị trí máy chủ trong phiên bản miễn phí. Dung lượng 15GB cũng sẽ đủ dùng trong một thời gian dài nếu bạn tránh nội dung video và chỉ duyệt nội dung dựa trên văn bản hay hình ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *